Wells บริษัทเครื่องกรองน้ำและเครื่องกรองอากาศคุณภาพระดับโลกจากประเทศเกาหลีใต้ ที่มุ่งมั่นออกแบบและพัฒนาเครื่องกรองน้ำให้มีคุณภาพสูง พร้อมดีไซน์ที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นเจ้าของรางวัลระดับโลกหลากหลายรางวัล รวมถึงยังเป็นเจ้าของสิทธิบัตรกว่า 139 ใบ ถือว่าเป็นแบรนด์เครื่องกรองน้ำที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้คนมากมาย

เครื่องกรองน้ำของ Wells มีความโดดเด่นที่ขนาดเล็ก ดีไซน์สวยงาม และสามารถกรองน้ำได้สะอาดถึงระดับนาโน พร้อมด้วยเทคโนโลยีการฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพ โดยเครื่องกรองน้ำจาก Wells จะมีอยู่ด้วยกัน 2 รุ่นดัง นั่นก็คือรุ่น Wells The One ซึ่งเป็นเครื่องกรองน้ำที่มีขนาดเล็กที่สุด และรุ่น Well tt UV+ ซึ่งเป็นเครื่องกรองน้ำที่สามารถฆ่าเชื้อด้วยแสง UV 

สำหรับเครื่องกรองน้ำทั้ง 2 รุ่นมีความพิเศษที่แตกต่างกัน วันนี้เราจึงจะมาเปรียบเทียบเครื่องกรองน้ำจาก Wells ทั้ง 2 รุ่น ให้เห็นถึงลักษณะ ความโดดเด่น และประโยชน์ด้านการใช้งาน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ สักเครื่อง 

6 ข้อแตกต่าง ก่อนตัดสินใจเลือกเครื่องกรองน้ำ Well The One กับ TT UV+

ในบทความนี้ เราจะมาเปรียบเทียบ 6 ด้านของเครื่องกรองน้ำรุ่น Well The One และรุ่น tt UV+ ทั้งเรื่องจุดเด่น ลักษณะภายนอก รูปแบบของน้ำกรองที่ได้ ระบบการกรองและฆ่าเชื้อ ราคา รวมถึงผู้ที่เหมาะกับเครื่องกรองน้ำในแต่ละรุ่น 

เครื่องกรองน้ำขนาดเล็กที่สุดในโลก : Wells The One

 1. จุดเด่น

รุ่น Wells The One เป็นเครื่องกรองน้ำที่โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ ที่มีความสวยหรู รวมถึงยังเป็นเครื่องกรองน้ำที่มีขนาดเล็กที่สุด ใช้พื้นที่ในการติดตั้งบนเคาน์เตอร์น้อยที่สุด โดยมีเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 8.8 เซนติเมตรเท่านั้น มาพร้อมกับจอสีแสดงผลขนาด 2.8 นิ้ว ที่ให้คุณควบคุมปริมาณและอุณหภูมิของน้ำได้ง่าย ๆ ด้วยระบบสัมผัส

 1. ลักษณะภายนอก

Wells The One มีรูปร่างเป็นทรงกระบอกปลายโค้ง โดยมีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 8.8 เซนติเมตร และมีความสูงเพียง 33.7 เซนติเมตร มาพร้อมกับที่รองแก้วปรับความสูงได้ และสามารถหมุนหัวจ่ายน้ำได้ 180 องศา ทำให้ใช้งานได้สะดวกสบาย

เครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ มีสีให้เลือกถึง 3 สีด้วยกัน คือ ขาว น้ำตาล และแดง ทุกสีถูกจับคู่กับอะไหล่สีโรสโกลด์เพิ่มความหรูหรา ที่สำคัญคือไม่มีถังพักน้ำ โดยมีการซ่อนส่วนไส้กรองไว้ด้านใต้เคาน์เตอร์ ทำให้ไม่ต้องใช้พื้นที่มากในการติดตั้งเครื่องกรองน้ำ

 1. รูปแบบของน้ำ

คุณสามารถกดน้ำได้หลากหลายอุณหภูมิ ไม่ว่าจะน้ำเย็น น้ำร้อน น้ำอุณหภูมิห้อง น้ำอุณหภูมิสำหรับการชงนมสำหรับเด็ก การชงชาและกาแฟ รวมถึงอาหารสำเร็จรูปต่าง ๆ ที่สามารถกดน้ำผ่านรุ่น Wells The One ได้ในทันที ที่สำคัญยังสามารถกดน้ำอุณหภูมิที่เหมาะร่างกายได้อีกด้วย

 1. ระบบกรองน้ำและการฆ่าเชื้อ

เครื่องกรองน้ำทุกรุ่นของ Wells กรองน้ำด้วยระบบการกรอง 2 ไส้กรอง 9 ขั้นตอน ที่กรองได้ถึงระดับนาโน สำหรับรุ่น Wells The One จะมีระบบการฆ่าเชื้อและรักษาความสะอาดเพิ่มเติมดังนี้

 1. ระบบดูแลสุขอนามัย “right” sterilizing system ที่จะช่วยฆ่าเชื้อโรคในทุกซอกทุกมุมของเครื่องกรองอย่างทั่วถึง
 2. ท่อน้ำ Super bio ที่ทำจากวัสดุที่ช่วยสร้างระบบสุขภาพอนามัยที่ดีกว่าเดิม
 3. ระบบระบายน้ำในท่ออัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานเป็นเวลา 2 ชั่วโมง
 4. ยับยั้งแบคทีเรียด้วย H+ catridge โดบใช้เซรามิกบอลพร้อมตาข่ายกรองน้ำเป็นขั้นตอนสุดท้าย

 5. เหมาะกับใคร

เครื่องกรองน้ำรุ่น Wells The One นี้ เหมาะกับคนที่ต้องการประหยัดพื้นที่ในครัวอย่างผู้ที่อยู่อาศัยในคอนโด รวมถึงผู้ที่ใส่ใจในเรื่องของดีไซน์เพราะสามารถเข้ากับทุกสไตล์ของบ้านและครัว

นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการความรวดเร็วในการดื่มและใช้น้ำกรอง และครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน เพราะสามารถกดน้ำได้หลายอุณหภูมิตามความชอบและความต้องการ ไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่ก็ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 1. ราคา

ราคาของ Wells The One จะอยู่ที่ประมาณ 70,000 บาท พร้อมบริการติดตั้งฟรี และการดูแลหลังการขาย

เครื่องกรองน้ำพร้อมฆ่าเชื้อด้วย UV : Wells tt UV+

เครื่องกรองน้ำรุ่น Wells tt UV+
 1. จุดเด่น

จุดเด่นของรุ่น Wells tt UV+ นอกจากจะมาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัยแล้ว หัวจ่ายยังมีการฆ่าเชื้อด้วย UV ทุกๆ 2ชั่วโมง เพื่อลดการสะสมแบคทีเรียที่หัวจ่าย ตัวเครื่องยังมีขนาดกำลังดี แข็งแรงทนทาน และเป็นระบบไร้ถังพักน้ำและตัวไส้กรองเพราะถูกซ่อนเอาไว้ภายในตัวเครื่อง ทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมหัวจ่ายน้ำที่ปรับเลื่อนความสูงได้ง่าย ๆ ลดโอกาสการทำน้ำหกกระเด็น มาพร้อมกับปุ่มกดระบบสัมผัส และไฟ LED แสดงสถานะของน้ำแต่ละอุณหภูมิและโหมด Sterilize 

 1. ลักษณะภายนอก

เครื่องกรองน้ำรุ่น Wells tt UV+ มีลักษณะคล้ายตู้กดน้ำเล็ก ๆ ทรงสี่เหลี่ยม สำหรับรุ่น Wells tt UV+ จะมีหน้ากว้างเพียง 19 เซนติเมตร สูง 43 เซนติเมตร และ ยาว 49.5 เซนติเมตรเท่านั้น แม้จะไม่ได้เล็กเท่ากับรุ่น Wells The One แต่ก็ถือว่าประหยัดพื้นที่ได้มากทีเดียว โดยเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้จะมีให้เลือก 2 สี คือ สีขาว และสีโรสโกลด์ ที่เข้าได้ดีกับบ้านทุก ๆ สไตล์

 1. รูปแบบของน้ำ

รุ่น Wells tt UV+ สามารถจ่ายน้ำเย็น น้ำอุณหภูมิห้อง และน้ำร้อน 3 ระดับ จะใช้สำหรับชงนมสำหรับเด็ก หรือจะใช้ชงชาและกาแฟก็ตอบโจทย์ทันใจ 

 1. ระบบกรองน้ำและการฆ่าเชื้อ

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น ว่าเครื่องกรองน้ำทุกรุ่นของ Wells จะใช้ระบบการกรองแบบ 9 ขั้นตอน สำหรับรุ่น Wells tt UV+ เองก็เช่นกัน แต่จะมีการใช้แสง UV ร่วมด้วยในการฆ่าเชื้อและรักษาความสะอาดของน้ำ 

 1. ฆ่าเชื้อที่บริเวณหัวจ่ายน้ำด้วยแสง UV ผ่านระบบไร้ถังพักหรือ Direct-dispencer
 2. ฆ่าเชื้อโรคภายในตัวเครื่องกรองน้ำอัตโนมัติทุก ๆ 2 ชั่วโมง 

 3. เหมาะกับใคร

เครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ เหมาะกับคนที่มีพื้นที่ในครัวพอประมาณ แต่ยังต้องการเครื่องกรองน้ำที่เล็ก ประหยัดพื้นที่ เหมาะกับครัวในบ้านมากกว่าคอนโด และผู้ที่ชอบการออกแบบในสไตล์มินิมอลก็จะชื่นชอบดีไซน์จากรุ่น Wells tt UV+ นี้อย่างแน่นอน

ที่สำคัญหากคุณต้องการความรวดเร็ว สะดวก เครื่องกรองน้ำรุ่นนี้เหมาะกับคุณมากที่สุด เพราะสามารถกดน้ำดื่มได้ทันทีในอุณหภูมิที่หลากหลาย รวมถึงยังเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกหลากหลายช่วงอายุอีกด้วย 

 1. ราคา

ราคาของรุ่น Wells tt UV+ จะอยู่ที่ประมาณ 50,000 บาท พร้อมบริการติดตั้งฟรี และการดูแลหลังการขาย

จะเห็นได้ว่า เครื่องกรองน้ำทั้งรุ่น Wells The One และรุ่น Wells TT UV+  ให้ความสำคัญกับความสะอาดของน้ำ และความสะดวกสบายของผู้ใช้งานเป็นหลัก แต่รุ่นไหนจะดีกว่ากันนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของผู้ใช้ หากคุณสนใจเครื่องกรองน้ำจาก Wells สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 06-5695-6525 หรือผ่านเว็บไซต์ www.wells.co.th รวมถึงจากตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ