เครื่องกรองน้ำ เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญที่ควรมีติดบ้าน เพื่อใช้สำหรับกรองน้ำสะอาดดื่มเพื่อสุขภาพ แต่สำหรับคนที่อยู่ในคอนโด ที่มีพื้นที่จำกัดและมีจำนวนคนอยู่อาศัยน้อย ควรเลือกติดเครื่องกรองน้ำแบบไหนดี วันนี้เรามีเทคนิคดีก่อนการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ขนาดกะทัดรัดสำหรับคอนโดมาบอกกัน

ทำไมถึงควรเลือกติดเครื่องกรองน้ำที่คอนโด?

  • ได้ดื่มน้ำสะอาด ดีต่อสุขภาพ

  เพราะหน้าที่หลักของเครื่องกรองน้ำ คือการช่วยกรองสิ่งสกปรกและช่วยขจัดสารปนเปื้อน รวมถึงเชื้อโรคและแบคทีเรียที่มีขนาดเล็กมาก ๆ ในน้ำให้ออกไป ให้เหลือเพียงน้ำที่สะอาดทุกหยด และเหมาะสำหรับการดื่มสู่ร่างกายของเรา

  • ช่วยลดปัญหาขยะพลาสติก

  สำหรับคนที่อยู่หอ คอนโด อาจเลือกวิธีการซื้อน้ำแบบยกแพคมาตุนเอาเก็บไว้ ซึ่งหากดื่มหมดแล้ว ขวดพลาสติกจากขวดน้ำเหล่านี้ก็มักเป็นขยะจำนวนมากที่ย่อยสลายได้ยาก ดังนั้นการมีเครื่องกรองน้ำติดคอนโดเอาไว้ ยังจะช่วยผลิตน้ำสะอาดที่สามารถดื่มได้อย่างสะดวกทุกเวลา ไม่จำเป็นต้องตุนน้ำจากขวดพลาสติกเอาไว้อีกด้วย 

  • เครื่องกรองน้ำสามารถใช้งานได้สะดวกและดูแลได้ง่าย

  เครื่องกรองน้ำในปัจจุบัน มีนวัตกรรมและเทคโนโลยีการออกแบบภายที่สามารถช่วยกรองน้ำได้หลายขั้นตอน อีกทั้งยังมาพร้อมกับวิธีการใช้งานที่ง่ายและสะดวกอย่างมาก ยิ่งคนที่อยู่ในคอนโดยังสามารถหาเครื่องกรองน้ำที่มีขนาดกะทัดรัด และเหมาะกับพื้นที่เพื่อนำไปติดตั้งได้อย่างสะดวก รวมถึงยังง่ายต่อการเปลี่ยนไส้กรองด้วยตัวเองอีกด้วย 

  • ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

สำหรับการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำสำหรับคอนโด มีหลายราคาให้เลือกได้ตามความต้องการ และนับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าการซื้อน้ำขวดแบบแพคในระยะยาว เพราะอายุการใช้งานของไส้กรองจะอยู่ได้ยาวนานตั้งแต่ 6 -18 เดือน โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน แต่ยังได้ประสิทธิภาพการกรองน้ำที่มีคุณภาพดีอยู่เสมอ

เทคนิคการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำสำหรับคอนโด

  1. เลือกขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งาน : สำหรับคนที่อยู่คอนโดขนาดเล็กไม่เกิน 2 คน ควรเลือกใช้เครื่องกรองน้ำขนาดเล็ก-ปานกลาง ในราคาที่ไม่สูงมาก สามารถกรองน้ำที่มีคุณภาพในปริมาณที่เพียงพอสำหรับจำนวนคน ทำให้เครื่องทำงานไม่หนัก ไม่ต้องเปลืองค่าไฟมาก อีกทั้งยังได้ปริมาณน้ำสะอาดที่เหมาะสมกับการใช้งาน
  2. เลือกที่มีมาตรฐานรับรอง : เลือกเครื่องกรองน้ำสำหรับคอนโด ต้องเลือกเครื่องที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 ซึ่งเป็นการรับรองในเรื่องของกระบวนการผลิตเป็นหลัก รวมถึงมีระบบการกรองที่มีคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นระบบกรองน้ำ Reverse Osmosis (RO) ระบบ Ultraviolet (UV) สำหรับฆ่าเชื้อโรค ระบบ Ultrafiltration (UF) สำหรับกรองแบคทีเรีย ระบบ Nano ที่สามารถกรองได้ทั้งแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อจุลินทรีย์ และไวรัสได้ เป็นต้น
  3. เลือกฟังก์ชันเพิ่มเติมที่ต้องการ : การเลือกเครื่องกรองน้ำเพื่อใช้งานในคอนโด ควรเลือกที่มีขนาดกะทัดรัด และสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย ยิ่งถ้ามีฟังก์ชันพิเศษที่สามารถเลือกระดับอุณหภูมิของน้ำได้ด้วยยิ่งสะดวก ยิ่งตอบโจทย์กับการใช้ชีวิต เช่น มีระบบการทำน้ำเย็น น้ำธรรมดา และน้ำร้อน รวมอยู่ในเครื่องเดียวกัน หรือมีระบบกรองน้ำที่กรองสิ่งปนเปื้อน โลหะหนัก และจุลินทรีย์ได้ครบ เป็นต้น

แนะนำเครื่องกรองน้ำดื่มจาก Wells

Wells The One

นวัตกรรมเครื่องกรองน้ำขนาดกะทัดรัด และเล็กที่สุดในโลก ที่มาพร้อมระบบ “Right” Sterilizing System ที่ช่วยฆ่าเชื้อโรคในท่อน้ำทุกซอกทุกมุม มีเทคโนโลยี H+ Cartridge ช่วยยับยั้งแบคทีเรียและรักษาความสะอาด และมาพร้อมตัวกรองละเอียดระดับนาโน 9 ขั้นตอน เป็นเครื่องกรองน้ำที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด โดยมีเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 8.8 เซนติเมตรเท่านั้น สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายดาย นำไปติดตั้งได้อย่างสะดวกแม้ในพื้นที่จำกัด

Wells tt UV+ 

นวัตกรรมเครื่องกรองน้ำระบบ UV+ ฆ่าเชื้อโรคหมดจด ที่มาพร้อมระบบการกรองแบบ 9 ชั้นช่วยกรองน้ำสะอาดได้ในระดับนาโนเทคโนโลยี สามารถกรองสิ่งปนเปื้อน โลหะหนัก และจุลินทรีย์ได้มากถึง 88 ชนิด และฆ่าเชื้อได้สูงถึง 99.9% ด้วยรังสีอัลตราไวโอเลต ระบบ Direct-dispenser มาพร้อมกับฟังก์ชันทำน้ำร้อน/น้ำเย็น และใช้ระบบกดน้ำแบบสัมผัส ดีไซน์เรียบหรู ไม่มีถังพักน้ำให้เกะกะตา และติดตั้งได้ง่าย

Wells tt 

เครื่องกรองน้ำไร้แทงก์ประหยัดพื้นที่สำหรับคอนโด ที่นำเทคโนโลยีกรองน้ำ true tankless (tt technology) มาพัฒนาเพื่อให้ได้น้ำที่สะอาดมีคุณภาพ ซึ่งเป็นการกรองน้ำโดยตรงจากท่อ ไม่ผ่านการพักในถังพักน้ำ ทำให้สามารถจ่ายน้ำเย็นได้ทันทีโดยไม่สิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้า มาพร้อมระบบกรอง 9 ขั้นตอน ผ่าน 2 ไส้กรอง สามารถกรองโลหะหนักได้ถึง 7 ชนิด ช่วยกำจัดตะกอนสนิม และสิ่งแปลกปลอม รวมถึงกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในน้ำและกลิ่นของคลอรีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย สวย เรียบง่าย สไตล์มินิมอล

สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำในคอนโด ที่มาพร้อมกับคุณภาพ มั่นใจเครื่องกรองน้ำจาก Wells ที่โดดเด่นทั้งเรื่องดีไซน์ที่สวยงาม มาพร้อมเทคโนโลยีการกรองสมัยใหม่เพื่อให้คุณมั่นใจได้ถึงความสะอาดของน้ำดื่ม ส่งผลดีต่อสุขภาพได้ในทุกวัน อีกทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบ สามารถนำไปติดตั้งในพื้นที่ที่จำกัดได้อย่างสะดวก สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 065-695-6525