เครื่องฟอกอากาศสามารถป้องกันเชื้อไวรัส แบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดไข้หวัดต่าง ๆ ได้จริงหรือไม่? อาจเป็นคำถามที่อยู่ในใจของหลาย ๆ คน ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศเอาไว้ในบ้าน เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยให้กับชีวิตของคนในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสไข้หวัดใหญ่ รวมถึงเชื้อโรคต่าง ๆ อย่างในปัจจุบัน

ลองมาหาคำตอบกันว่า เครื่องฟอกอากาศที่คุณกำลังตัดสินใจซื้อ มีคุณสมบัติในการช่วยกำจัดไวรัสไข้หวัดใหญ่ได้จริงหรือไม่? รวมถึงควรมีวิธีเลือกซื้ออย่างไร เพื่อช่วยเสริมคุณภาพชีวิตของทุกคนในครอบครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ


เครื่องฟอกอากาศป้องกัน ไวรัส และไข้หวัดใหญ่ได้หรือไม่?

เครื่องฟอกอากาศ ทำงานโดยการดูดอากาศภายในห้องเพื่อมากรองให้สะอาด จากนั้นจะทำการปล่อยอากาศที่มีความบริสุทธิ์ออกไป โดยเครื่องฟอกอากาศเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถทำให้อากาศภายในบ้านของคุณสะอาดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งคุณสมบัติทั่วไปของเครื่องฟอกอากาศ จะสามารถช่วยกรองฝุ่นละออง ควัน สิ่งปนเปื้อนในอากาศ เกสรดอกไม้ และกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วย

อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติในการฟอกอากาศของเครื่องฟอกอากาศแต่ละยี่ห้อจะมีความแตกต่างกันไปตามไส้กรองที่ใช้ โดยบางรุ่นอาจไม่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 ได้ รวมถึงบางรุ่นอาจไม่สามารถกำจัดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ รวมถึงแบคทีเรียได้ แต่เครื่องฟอกอากาศของ Wells ทุกรุ่น มีไส้กรองอัจฉริยะ Smart Filter ที่เป็นวัสดุทองแดง ที่สามารถช่วยกำจัดสิ่งปนเปื้อนในอากาศที่เป็นอันตรายอย่างเชื้อโรค เชื้อไวรัส และแบคทีเรียได้


เครื่องฟอกอากาศ Wells กำจัดอะไรในอากาศได้บ้าง?

เครื่องฟอกอากาศจาก Wells มีไส้กรองหลายชั้น และมีนวัตกรรม Smart Filter สามารถกำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ควันปนเปื้อน สารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ ขนสัตว์เลี้ยง กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ รวมถึงการกำจัดสิ่งปนเปื้อนในอากาศที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัสภายในบ้านได้ด้วย

ฝุ่น ละออง

เครื่องฟอกอากาศจาก Wells ช่วยกรองฝุ่น และละอองขนาดเล็กได้ จึงสามารถช่วยลดการเกิดอาการภูมิแพ้ และโรคทางเดินหายใจต่าง ๆ ได้ 

แบคทีเรีย

แบคทีเรียเป็นสาเหตุหลักของการเป็นหวัด และทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายต่ำลง ดังนั้นการมีเครื่องฟอกอากาศจาก Wells จะช่วยลดโอกาสการป่วยเป็นไข้หวัดได้ และทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น 

ไวรัส

เครื่องฟอกอากาศจาก Wells มีไส้กรองอัจฉริยะที่สามารถช่วยกำจัดเชื้อไวรัสได้ ด้วยวัสดุอย่างทองแดง ทำให้สามารถป้องกันโรคจากเชื้อไวรัส เช่น โรคไข้หวัดใหญ่ ได้

กลิ่นรบกวน

กลิ่นรบกวนจากการทำอาหาร ควันรถ กลิ่นสีจากการทาสีบ้าน การทำเคมีผม ยาทาเล็บ และอื่น ๆ อาจทำให้คุณมึนหัว วิงเวียน และแสบจมูกได้ แต่เครื่องฟอกอากาศจาก Wells จะช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ และทำให้คุณผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่

Wells Air Purifier Tornado

หากคุณกำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศคุณภาพดี ดีไซน์ทันสมัย และออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการอยู่อาศัย ต้องเลือก Wells Air Purifier รุ่น Tornado ที่มีตัวเครื่องเอียง 17 องศา พร้อมกับพลังดูดอากาศแบบเทอร์โบที่ช่วยดูดอากาศภายในห้องได้มากขึ้น ทั่วถึงขึ้น และมีไส้กรองที่ต้องผ่านการกรองถึง 7 ขั้นตอน พร้อม Smart Filter ที่กรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้มากถึง 99.999% อีกทั้งยังสามารถฆ่าเชื้อโรค ไวรัส และแบคทีเรียได้ มีโหมดการทำงานที่ปรับได้ทั้ง โหมดเงียบ โหมดเร็ว และโหมดอัจฉริยะ ที่สำคัญช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟได้อย่างคุ้มค่า


หากคุณต้องการดูแลทุกคนในบ้านให้มีสุขภาพที่แข็งแรง ควรเลือกใช้เครื่องฟอกอากาศที่ช่วยกำจัดไวรัส ฝุ่นละอองขนาดเล็ก และสิ่งปนเปื้อนในอากาศได้อย่างดีเยี่ยม กับเครื่องฟอกอากาศจาก Wells แบรนด์ชั้นนำจากประเทศเกาหลีใต้ หากสนใจ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 065-695-6525