ซื้อน้ำกินกับเครื่องกรองน้ำ แบบไหนดีกว่ากัน?

เชื่อว่าหนึ่งในคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยกันมากที่สุด น่าจะเป็นคำถามที่ว่า ระหว่างการซื้อน้ำกินกับเครื่องกรองน้ำ แบบไหนคุ้มค่าและดีต่อร่างกายมากกว่ากัน? บทความนี้เราสรุปไว้ให้ครบ มาหาคำตอบไปพร้อมกันได้ที่นี่เลย 

Table of Content:

ผู้หญิงและผู้ชาย ปรึกษาเรื่องการเลือกเครื่องกรองน้ำ

ปัจจัยที่ควรนำมาพิจารณาในการเลือกระหว่างน้ำขวด VS เครื่องกรองน้ำ

 • ที่อยู่อาศัย

ปัจจัยแรกที่ควรพิจารณาในการเลือกระหว่างการซื้อน้ำกินกับเครื่องกรองน้ำ ก็คือที่อยู่อาศัย โดยเราอาจแบ่งได้เป็น ‘คอนโด’ และ ‘บ้าน’ ซึ่งสำหรับใครที่พักอยู่ในคอนโด อาจเคยเจอกับความยากลำบากในการขนน้ำขึ้นลิฟต์หรือขึ้นบันไดครั้งละมาก ๆ ถ้าหิวน้ำเมื่อไหร่ก็ต้องคอยเดินทางไปซื้อ ยิ่งใครอยู่คอนโดที่ห่างไกลจากร้านสะดวกซื้อก็ยิ่งลำบากเป็นเท่าตัว 

 • ไลฟ์สไตล์

อีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยให้เราตัดสินใจเลือกระหว่างน้ำขวด VS เครื่องกรองน้ำได้ดี ก็คือเรื่องของไลฟ์สไตล์ หากใครที่มักจะออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกบ้าน หรือเป็นคนที่เดินทางบ่อย การซื้อน้ำขวดก็ดูจะตอบโจทย์กว่า แต่หากใครที่ทำงานที่บ้านเป็นประจำ การมีเครื่องกรองน้ำดี ๆ ติดไว้สักเครื่อง ก็เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าไม่น้อย

 • จำนวนสมาชิกในครอบครัว

จำนวนสมาชิกในครอบครัว ก็เป็นสิ่งที่ควรนำมาพิจารณาในการเลือกระหว่างการซื้อน้ำกินกับเครื่องกรองน้ำเช่นเดียวกัน หากใครที่อาศัยอยู่คนเดียว การซื้อน้ำขวดก็อาจเพียงพอ แต่สำหรับใครที่พักอาศัยเป็นครอบครัวใหญ่ มากกว่า 2 คนขึ้นไป การลงทุนกับเครื่องกรองน้ำก็เป็นทางเลือกที่ประหยัดกว่าแน่นอน 

ข้อดีของการซื้อน้ำขวด

 • ซื้อง่าย ไม่ต้องติดตั้ง
 • สะดวกสำหรับผู้ที่พักอาศัยอยู่คนเดียว 
 • ไม่ต้องดูแลรักษา

ข้อดีของการซื้อเครื่องกรองน้ำ

 • ได้น้ำที่สะอาดและปลอดภัย ผ่านการกรองใหม่ทุกครั้งที่ดื่ม
 • ลงทุนครั้งเดียว ใช้ได้ยาวนาน 
 • คุ้มค่าสำหรับครอบครัวใหญ่ 
 • ช่วยลดขยะจากการใช้พลาสติกที่น้อยลง

เลือกเครื่องกรองน้ำอย่างไรให้ใช้งานได้คุ้ม

สำหรับใครที่พิจารณาแล้วพบว่า การซื้อเครื่องกรองน้ำเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ เรามีวิธีเลือกเครื่องกรองน้ำให้เหมาะกับการใช้งานมาฝากกัน

 • เลือกจากระบบการทำงาน

ปัจจุบันนี้เครื่องกรองน้ำจากแบรนด์ต่าง ๆ มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากมาย แต่การที่เราจะเลือกซื้อให้ใช้ได้คุ้ม ก็จะต้องดูว่าตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบการทำงานแบบใดบ้าง เช่น ระบบการกรองสิ่งปนเปื้อน ระบบฆ่าเชื้อด้วยรังสี UV รวมถึงควรเป็นเครื่องที่สามารถเลือกอุณหภูมิได้หลากหลายระดับ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น

 • เลือกจากรูปแบบการติดตั้ง

รูปแบบของเครื่องกรองน้ำในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 3 รูปแบบหลัก ๆ คือ แบบติดตั้งกับก๊อกน้ำ, แบบแทงก์ และแบบที่ไม่ต้องติดตั้ง ซึ่งแบบที่ไม่ต้องติดตั้งนั้นถือว่าเป็นแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสามารถเคลื่อนย้ายไปยังมุมต่าง ๆ ในบ้านได้สะดวก ไม่ต้องวุ่นวายเรื่องการติดตั้ง และยังง่ายต่อการดูแลรักษาอีกด้วย

 • เลือกจากขนาด

ขนาดของเครื่องกรองน้ำก็มีผลต่อการเลือกซื้อไม่น้อย เพราะหากเป็นครอบครัวใหญ่ ก็ควรจะเลือกเครื่องที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานของทุกคนในครอบครัวได้ แต่หากเป็นครอบครัวที่อยู่กันไม่เกิน 3 คน ก็อาจเลือกซื้อขนาดเล็กลงมา ซึ่งจะช่วยประหยัดงบได้มากกว่า

มองหาเครื่องกรองน้ำคุณภาพดี ต้องเครื่องกรองน้ำ Wells เราคือผู้จัดจำหน่ายเครื่องกรองน้ำจากเกาหลีใต้ที่ผสานเทคโนโลยีให้เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ  มีให้เลือกหลายขนาด มาพร้อมเทคโนโลยีการกรองที่ได้มาตรฐานระดับสากล ให้คุณได้น้ำดื่มที่สะอาด ปลอดภัย ติดตั้งได้ทุกที่ แม้มีพื้นที่จำกัด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยที่ 

LINE OA: @wellsthailand หรือ https://bit.ly/36pYHXp 

เบอร์โทรศัพท์: 065-192-2495 

อีเมล: info@wellsthailand.com

ข้อมูลอ้างอิง:

 1. 4 ขั้นตอน เลือกเครื่องกรองน้ำยังไง ให้เหมาะกับบ้าน

บทความล่าสุด