รู้หรือไม่ ปัญหาสุขภาพไม่ได้เกิดจากพฤติกรรมการกินอาหารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เรื่องสภาพอากาศรอบ ๆ ตัว ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพของเรา แต่ถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถดูแลหรือจัดการกับอากาศนอกบ้านได้ แต่อากาศภายในบ้านเราสามารถควบคุมให้เกิดความบริสุทธิ์และเหมาะสมกับการอยู่อาศัยได้ ด้วยนวัตกรรมเครื่องฟอกอากาศที่จะช่วยดูดซับอากาศเสีย ฝุ่นละอองต่าง ๆ พร้อมช่วยให้อากาศภายในบ้านดีขึ้น 

ใครที่สนใจและอยู่ในช่วงเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ ต้องมารู้ถึงเทคนิคการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศเหล่านี้ เพื่อสร้างความคุ้มค่าและประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด  

5 สิ่งที่ต้องรู้จักก่อนเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ

  1. ขนาดที่เหมาะสมกับห้อง

ในการซื้อเครื่องฟอกอากาศสักเครื่อง สิ่งที่คุณต้องทำเป็นอันดับแรกก็คือการดูถึงพื้นที่ที่ต้องการนำเครื่องฟอกอากาศไปจัดวาง โดยดูว่าห้องของคุณมีขนาดเท่าใด จากนั้นเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่มีขนาดเหมาะสมกับพื้นที่ เพื่อให้เครื่องสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  

  1. ค่าปริมาณอากาศที่เครื่องสามารถฟอกได้

ในขั้นตอนการเลือกซื้อ อีกหนึ่งจุดสำคัญที่ควรพิจารณาให้ดี คือ ค่าปริมาณการอากาศ CADR (Clean Air Delivery Rate) ซึ่งเป็นค่าที่ชี้วัดถึงประสิทธิภาพในการฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ ที่ช่วยในการกำจัดฝุ่น ละอองเกสร ควัน และมลพิษต่าง ๆ เช่น CADR : 170 ลบ.ม/ชม. แปลได้ว่า ภายในหนึ่งชั่วโมง เครื่องสามารถฟอกอากาศบริสุทธิ์ได้สูงถึง 170 ลบ.ม. ยิ่งตัวเลขสูงเท่าไหร่ ความสามารถของเครื่องในการฟอกอากาศก็จะยิ่งดี 

  1. ค่าแสดงความเร็วในการกรองอากาศ

การดูถึงค่า Air Flow หรือ Air Volume ซึ่งเป็นค่าที่บ่งชี้ความเร็วของการกรองอากาศและปล่อยอากาศบริสุทธิ์ภายในห้อง โดยแต่ละรุ่นจะมีความต่างกันออกไป ซึ่งหากมีตัวเลขที่สูง ภายในห้องจะได้รับอากาศบริสุทธิ์เร็วมากขึ้น

  1. ฟังก์ชันเสริมที่เหมาะสม

หากคุณกำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศอัจฉริยะ ที่ซื้อแล้วคุ้มค่า การพิจารณาถึงฟังก์ชันพิเศษที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ต่างใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาการทำงานให้ผู้ใช้ได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เช่น ฟังก์ชันเพิ่มความชื้น เพื่อให้หายใจได้สบายมากขึ้น ฟังก์ชันการดักจับฝุ่นละอองด้วยไอออน ที่สามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคและดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ พร้อมกับการทำงานของเครื่องที่เงียบ ไม่เกิดเสียงรบกวน เป็นต้น

  1. ใช้งานง่าย ดูแลรักษาได้สะดวก

สำหรับข้อสุดท้าย ของการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศให้คุ้มค่า คือเรื่องของระบบการใช้งาน ที่ไม่ยุ่งยาก เข้าใจได้ง่าย รวมถึงสามารถทำความสะอาดได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นการถอดนำแผ่นกรองหยาบที่อยู่ด้านนอกสุดมาล้างทำความสะอาด ได้แบบไม่ยุ่งยาก

แนะนำเครื่องฟอกอากาศอัจฉริยะ สุดคุ้มจาก wells

Wells Interior

หากกำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศขนาดเล็ก ที่ช่วยประหยัดพื้นที่ แต่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย Wells Interior คือหนึ่งในเครื่องกรองน้ำที่ตอบโจทย์ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถติดตั้งได้ทั้งแบบบนพื้นและติดผนังตามความต้องการ มีประสิทธิภาพในการกรองละอองฝุ่นขนาดเล็กได้ถึง 99.997% ด้วยไส้กรอง H14 Zero Clear HEPA Filter มาพร้อมเทคโนโลยีลดเสียงรบกวน ช่วยสร้างบรรยากาศที่บริสุทธิ์ภายในบ้าน และมีระบบเซนเซอร์ 3 จุด พร้อมตัววัดที่คอยตรวจสอบและดูแลสภาพแวดล้อมภายในบ้านให้อยู่ในระดับที่ดีอยู่เสมอ

Wells Tornado

Wells Tornado เครื่องฟอกอากาศอัจฉริยะทรงพลังที่สามารถกรองไรฝุ่นที่มีอนุภาคเล็กได้ถึง 99.999% รวมถึงช่วยกำจัดไวรัส แบคทีเรีย และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ดีเยี่ยม และเทคโนโลยีการเอียง 17 องศา ที่สามารถฟอกอากาศได้อย่างรวดเร็วและทรงพลัง พร้อมประสิทธิภาพการดูดอากาศแบบทอร์นาโด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการฟอกอากาศที่สูงขึ้น มาพร้อมฟังก์ชันพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นโหมดการกรองอากาศอัจฉริยะ โหมดการทำงานเร็ว และโหมดการทำงานเงียบ ซึ่งมีทั้งเครื่องขนาดเล็กและใหญ่ให้เลือกตามความเหมาะสมต่อการใช้งาน 

เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศอัจฉริยะจาก Wells ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและนวัตกรรมในการกำจัดอากาศเสีย และปล่อยอากาศบริสุทธิ์ที่ดีต่อสุขภาพของคนในบ้าน พร้อมฟังก์ชันพิเศษหลากหลาย การันตีคุณภาพกับนวัตกรรมจากประเทศเกาหลีใต้ พร้อมดีไซน์ที่สวยงาม สั่งซื้อหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 065-695-6525

ข้อมูลอ้างอิง

  1. ค่า CADR คืออะไร?. สืบค้นเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2566 จาก http://www.airpurifierthai.com/index.php?option=com_content&view=article&id=80:-cadr-&catid=66:good-content&Itemid=109

ค่าตัวกรองอากาศใดที่คุณควรไว้วางใจ. สืบค้นเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2566 จาก https://www.jlhome.in.th/index.php?route=simple_blog/article/view&simple_blog_article_id=46